Bí quyết buộc dây giày da nam cho quý ông lịch lãm

Giày da nam là đôi giày quen thuộc của bất cứ quý ông nào và điển hình là đôi giày tây tôn lên vẻ lịch lãm, thanh lịch và không kém phần sang trọng.

Nhưng đôi khi bạn cảm thấy thật phiền phức khi dây giày luôn bị tuột ra cũng như phải học cách buộc dây giày da nam sao cho thật chặt mà không làm cho đôi giày tây của bạn trở nên kém sang trọng.

Và để xóa bỏ sự phiền phức đó, Coolmate sẽ mách bạn một số cách buộc dây giày da nam chuẩn phong cách và cực kì độc đáo.

1. Lý do quý ông cần biết buộc dây giày da nam đúng cách

Một đôi giày da đẳng cấp, được buộc dây giày ngay ngắn, gọn gàng, sẽ giúp cho đôi giày của bạn thêm phần sang trọng, thanh lịch. Bên cạnh đó việc buộc dây giày da nam đúng cách còn mang đến sự thoải mái, dễ chịu và an toàn khi mang giày, đặc biệt là giày da nam công sở, sẽ giúp bạn tự tin sải bước.

2. Sự hoàn hảo cho giày da nam

Một đôi giày da nam cao cấp phải luôn thật hoàn hảo từ kiểu dáng, chất liệu cho đến cách buộc dây giày. Một đôi giày da đẹp là sự kết hợp tinh tế của dây giày và cách buộc dây của người sử dụng. Dây giày chuẩn thường có độ dài dây trong khoảng từ 31-80cm.

3. Những cách buộc dây giày da nam đẹp đến ngỡ ngàng

Đa phần các quý ông công sở sẽ không quá chú trọng đến cách buộc dây giày da nam. Nếu bạn thuộc tuýp người đơn giản, ngại tìm tòi các cách thắt dây giày phức tạp thì bạn có thể tham khảo một số cách buộc giày đơn giản sau nhé.

Cách buộc dây giày da nam đơn giản

Trong các kiểu buộc dây giày được biết đến thì kiểu buộc truyền thống được mọi người chú ý nhiều nhất vì là kiểu buộc đơn giản với cách xỏ là bạn sẽ luồn dây giày ở hàng đầu tiên bắt đầu từ phía mũi giày từ dưới lên trên.

Tại mỗi điểm xỏ, đan dây lần lượt vắt chéo nhau sao cho chúng so le và luân phiên nhau để tạo thành kiểu vắt chéo.

Tại điểm kết thúc hết tất cả các lỗ xỏ dây dừng lại và buộc hai đầu dây lại với nhau tạo thành nút thắt cố định hình nơ để dễ dàng tháo ra nhất.

Đối với giày da nam công sở việc bạn tạo được kiểu dáng dễ tháo chẳng hề khó khăn nhưng nếu đôi giày đã có vẻ ngoài khá sang trọng, bóng bẩy thì việc bạn kết hợp cho chúng 1 kiểu thắt dây đơn giản lại càng giúp đôi giày tạo được sự ấn tượng và thể hiện được sự sang trọng, lịch lãm nhất định cho người sử dụng.

Cách buộc giày da nam công sở kiểu châu Âu

Với các đôi giày sneaker sẽ phù hợp với các cách buộc dây phá cách pha trộn sự biến tấu đến bất ngờ thì riêng với giày da càng đơn giản lại càng tốt nhưng nhất định phải có điểm nhấn riêng ở một vài nút cố định.

Giày da nam buộc dây kiểu châu Âu là cách buộc khá mới lạ, bạn sẽ được khám phá cách buộc dây tuy nhìn bề ngoài có vẻ đơn giản nhưng ẩn sâu phía trong lại đẹp đến ngỡ ngàng.

Bạn sẽ không cần lo ngại phần dây buộc xấu sẽ bị lộ ra ngoài vì nó được che kín phía trong nhờ sự buộc dây tài tình này.

  • Bước 1: Xỏ phần dây vào 2 lỗ xỏ ở hàng ngang thứ 1 sao cho phần cuối sợi dây sau khi xỏ đều nằm ở mặt trong của giày. (xỏ từ trên xuống lỗ xỏ).

  • Bước 2: Đưa phần dây bên trái (màu xanh) xỏ vào lỗ ngay cạnh ở hàng thứ 2 (xỏ ở bên trong). Tiếp tục xỏ phần dây đó vào lỗ đối diện (xỏ ở bên ngoài).

  • Bước 3: Kéo thẳng 2 phần dây xuống dưới, bỏ trống 1 lỗ xỏ và xỏ vào lỗ kế tiếp cùng hàng. (dây xanh xỏ sau, dây vàng xỏ trước).

  • Bước 4: Cả 2 phần dây được xỏ vào lỗ đối diện tương ứng.

  • Bước 5: Thay phiên làm các bước 2 và 3 bốn lần nữa cho đến khi phần cuối sợi dây gặp nhau ở 2 lỗ xỏ cuối cùng hàng.

  • Bước 6: Buộc phần dây giày thừa ở bên trong ngay tại điểm đó.

  • Bước 7: Cài dây giày vào trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.